5 lý do nên dùng sắt amin cho bé mẹ không thể bỏ qua

22/02/2024 356 lượt xem

Sắt amin là dòng sắt hữu cơ mới nhất, hiện đã có mặt trong các sản phẩm bổ sung sắt cao cấp. Tuy có giá thành tương đối “nhỉnh” hơn, nhưng đây vẫn là dòng sắt được các chuyên gia và mẹ bỉm tin tưởng lựa chọn. Dưới đây là 5 lý do nên dùng sắt amin cho bé mà mẹ nào cũng cần biết trước khi quyết định mua lọ sắt đầu tiên.

Mẹ dùng sắt amin cho bé
Mẹ dùng sắt amin cho bé

Hấp thu nhanh và trực tiếp

So với các loại sắt thông thường, sắt amin được hấp thu nhanh hơn và hoàn toàn hơn ở ruột. 

Trong nghiên cứu in vitro, với cùng một lượng sắt bổ sung, trong 120 giây, khả năng hấp thu của sắt amin cao hơn từ 4,7 đến 7,2 lần (1).

Nghiên cứu khác trên trẻ 6- 36 tháng tuổi, sinh khả dụng của sắt amin đạt 90,9%, cao hơn gấp 4 lần so với sắt sulfat (26,7%).(2)

Sự vượt trội về khả năng hấp thu của sắt khi phối trí chelate amin được lý giải do:

 • Sắt amin hóa trị 2, được hấp thu trực tiếp tại ruột non, không cần quá trình khử hóa
 • Sắt amin không bị ngăn cản hấp thu bởi thực phẩm và các khoáng chất bổ sung khác
 • Sắt amin ít tham gia vào các phản ứng ức chế tại ruột non

An toàn hơn cho trẻ nhỏ

Các dòng sắt oxit, muối vô cơ trên thị trường giải phóng ion sắt ồ ạt, tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc đường tiêu hóa, có thể gây độc và nguy cơ quá tải sắt. Sắt amin khắc phục được nhược điểm này, trở nên an toàn hơn với trẻ nhỏ:

 • Cấu tạo dạng chelate, sắt amin được bao bởi 2 vòng glycine, không tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc dạ dày, ruột gây kích ứng
Cấu trúc sắt amin dạng chelate
Cấu trúc sắt amin dạng chelate
 • Giải phóng từ từ, sắt amin giúp lượng sắt trong máu tăng lên dần, tạo điều kiện hấp thu hoàn toàn và tránh ngộ độc
 • Ổn định tại khoảng pH rộng, sắt amin ít bị chuyển hóa, lắng đọng và dư thừa, từ đó hạn chế rối loạn tiêu hóa khi bổ sung

Như vậy, sắt amin hạn chế được các tác dụng không mong muốn của các loại sắt vô cơ truyền thống. Đây cũng là dòng sắt được EFSA – cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu khuyến nghị nên bổ sung cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tăng lượng sắt dự trữ, ngăn ngừa thiếu máu hiệu quả

Nếu mẹ đang tìm kiếm sản phẩm sắt để bổ sung cho trẻ thiếu máu thiếu sắt, tăng dự trữ sắt lâu dài, chắc chắn không thể bỏ qua sắt amin.

Cụ thể:

Năm 2016, Vasconcelos A.R. và cộng sự đã tiến hành nghiên cứu việc bổ sung sắt trên trẻ thiếu máu từ 1-13 tuổi. Kết quả chỉ ra chỉ có sắt amin mới làm tăng đáng kể nồng độ ferritin – một protein liên quan đến khả năng dự trữ sắt trong toàn bộ cơ thể. Hơn nữa, việc hấp thu sắt amin tỷ lệ thuận với nhu cầu sắt, cho thấy đây là biện pháp bổ sung sắt hiệu quả cho trẻ thiếu máu thiếu sắt.

Một nghiên cứu khác năm 2014 cũng chỉ ra hiệu quả vượt trội của sắt amin trong việc duy trì ổn định nồng độ sắt trong máu trên trẻ thiếu sắt trong độ tuổi đi học.

Có thể kết luận, sắt amin mang lại hiệu quả đáng mong đợi, tăng khả năng dự trữ, phòng ngừa và điều trị thiếu máu do thiếu sắt ở bé. 

Mời mẹ đọc thêm:

Hạn chế mùi tanh, dễ uống

Mùi vị dễ uống chắc chắn là một trong các lý do nên dùng sắt amin cho bé được nhiều chuyên gia đồng thuận. Các dòng sắt phổ thông thường có vị tanh, khiến trẻ không chịu hợp tác, thậm chí nôn trớ ngay sau khi uống. 

Sắt amin dạng chelat giúp phân tử sắt cũng như mùi tanh của chúng được bao bọc kỹ càng. Vòng bisglycinate cũng hạn chế tiếp xúc của sắt với ống tiêu hóa, gây buồn nôn, nôn trớ ở trẻ. Nhờ công nghệ hiện đại này, việc bổ sung sắt cho bé hằng ngày không còn còn khó khăn với mẹ bỉm.

Bổ sung sắt amin - sắt không tanh, siêu ngon cho bé thích mê
Bổ sung sắt amin – sắt không tanh, siêu ngon cho bé thích mê

Hạn chế hiện tượng táo bón do uống sắt

Hiện tượng táo bón khi uống sắt ở trẻ phần lớn có nguyên nhân do lượng lớn sắt không được hấp thu, gây quá tải cho hệ tiêu hóa.

Với khả năng hấp thu vượt trội, sắt amin mang lại hiệu quả tương đương với liều dùng thấp hơn (3). Sử dụng với liều nhỏ hơn, sắt amin ít bị lắng đọng trong dạ dày, ruột, không gắn kết với thức ăn. Bởi vậy, dòng sắt thế hệ mới không nóng trong hay táo bón. 

Ngoài ra, sắt amin khi không được hấp thu hết có thể đào thải lượng dư thừa ra khỏi hệ tiêu hóa một cách dễ dàng, không gây rối loạn tiêu hóa, khó tiêu.

Ferrolip baby – Sắt amin được khuyên gia khuyên dùng

Ferrolip Baby
Ferrolip baby – Sắt amin được khuyên gia khuyên dùng

Ferrolip baby là sản phẩm bổ sung sắt dạng nước nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu. Với thành phần chính là sắt amin thế hệ mới, sinh khả dụng cao, sản phẩm nhiều năm liền là dòng sắt được các chuyên gia tin tưởng để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt ở trẻ.

PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ trên sóng truyền hình quốc gia: “Sản phẩm sắt Ferrolip baby, với các đặc điểm nổi trội, sinh khả dụng rất cao, lên tới 90%, với liều khuyến cáo rất an toàn với cả trẻ sơ sinh tới trẻ lớn, trong đó có cả trẻ sinh non”

Hiện tại Ferrolip baby đã được cấp phép lưu hành và có mặt tại hơn 10.000 điểm bán, nhà thuốc và các bệnh viện trên cả nước. Mẹ quan tâm cũng có thể mua hàng trực tiếp tại Ferrolipbaby.vn

Ferrolip baby hy vọng những lý do nên dùng sắt amin cho bé kể trên có thể cung cấp cho mẹ cái nhìn đúng đắn, khoa học khi lựa chọn bổ sung sắt ở trẻ. Để được phát hiện sớm nhất những bất thường ở trẻ, cũng như tư vấn sử dụng sắt an toàn, hiệu quả, mời mẹ liên hệ hotline 1900 636 985 hoặc để lại thông tin đăng ký miễn phí dưới đây.

[Tin Vui Cho Mẹ] – Từ hôm nay, mẹ đã có thể mua Ferrolip Baby chính hãng Online. Đặt hàng ngay để nhận được các tư vấn từ các dược sĩ kinh nghiệm và giao hàng miễn phí

Giá SP
Số lượng
Thành tiền
295.000 ₫
- +
295.000 ₫
miễn phí vận chuyển Miễn phí vận chuyển từ 2 hộp

Nguồn tham khảo:

  1. Relative effectiveness of iron bis-glycinate chelate (Ferrochel) and ferrous sulfate in the control
  2. Effectiveness of treatment of iron-deficiency anemia in infants and young children
  3. Ferrous bisglycinate 25 mg iron is as effective as ferrous sulfate 50 mg iron