Sắt hữu cơ cho bé 4 tháng: Tiêu chí lựa chọn và sản phẩm tốt nhất hiện nay

05/12/2022 1638 lượt xem

Có quá nhiều loại sắt hữu cơ cho bé trên thị trường khiến mẹ loay hoay khi lựa chọn. Lựa chọn sản phẩm sắt hữu cơ cho bé 4 tháng như thế nào để vừa an toàn vừa hiệu quả? Loại sắt hữu cơ nào tốt nhất hiện nay? Mẹ hãy tham khảo trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Vì sao cần bổ sung sắt hữu cơ cho bé 4 tháng tuổi?

Lượng sắt dự trữ trẻ nhận từ mẹ trong thai kỳ giảm dần trong 4 tháng đầu đời. Sang tháng thứ 4, con chỉ được cung cấp thêm sắt từ sữa mẹ.

Tuy nhiên, lượng sắt từ sữa mẹ chỉ có 0.3mg/lít, không đủ đáp ứng nhu cầu sắt của bé. Do đó, trẻ 4 tháng tuổi có nguy cơ thiếu sắt gây ảnh hưởng tới sự tăng trưởng của bé.

Vì thế, ngoài nhận sắt từ sữa mẹ, con cần được cung cấp thêm sắt hữu cơ với liều lượng 1mg/kg/ngày từ 4 tháng tuổi tới khi ăn dặm được 2 khẩu phần ăn mỗi ngày (Theo hướng dẫn từ Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ).bé 4 tháng cần bổ sung sắt hữu cơ

Trẻ 4 tháng bú sữa mẹ hoàn toàn cần được bổ sung sắt hữu cơ

2. Các tiêu chí lựa chọn sắt hữu cơ cho bé 4 tháng tuổi?

Để lựa chọn đúng sản phẩm sắt hữu cơ cho trẻ 4 tháng tuổi, mẹ hãy áp dụng các tiêu chí sau:

2.1 Lựa chọn sản phẩm phù hợp với trẻ 4 tháng tuổi

Phản xạ nhai nuốt của bé bắt đầu ở tháng thứ 6 và hoàn thiện khi con 5 tuổi. Vì vậy, với trẻ 4 tháng, mẹ nên cho con uống sắt hữu cơ dạng nước thay vì dạng viên. Không chỉ phù hợp với khả năng nhai nuốt, sắt hữu cơ dạng nước con hấp thu nhanh hơn và ít gây táo bón hơn sắt viên.

Ngoài ra, không phải loại sắt nào cũng có liều cho trẻ 4 tháng. Do đó, sản phẩm có liều cho trẻ 4 tháng cũng là một tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn sắt hữu cơ phù hợp cho con.

sắt hữu cơ dạng nước cho bé 4 tháng

Lựa chọn sắt nước hữu cơ cho bé 4 tháng tuổi

2.2 Chọn sắt amin – sắt II hữu cơ thế hệ mới

Sắt hữu cơ hoá trị II được hấp thu trực tiếp, không mất thêm thời gian chuyển hoá như sắt III nên có khả năng hấp thu tốt hơn. Các loại sắt II hữu cơ bao gồm: sắt amin, fumarate, gluconate. Trong đó, mẹ nên lựa chọn sắt amin cho trẻ 4 tháng tuổi vì:

  • Sắt amin có trọng lượng phân tử nhỏ (dưới 600 dalton) nên hấp thu nhanh nên không bị dư thừa trong hệ tiêu hoá. Do đó, bổ sung sắt amin cho trẻ 4 tháng không gây ra tình trạng táo bón, nóng trong.
  • Sắt amin có cấu trúc glycin ở 2 đầu giúp ngăn phân tử sắt tạo phức với thức ăn, giảm nguy cơ trẻ bị táo bón khi bổ sung.
  • Với hàm lượng sắt nguyên tố 10%, sắt amin không gây ra tình trạng trẻ cảm thấy cồn cào, tiêu chảy, đi ngoài phân đen như khi bổ sung sắt fumarat (hàm lượng sắt nguyên tố 33%).
  • Sắt amin đạt các tiêu chuẩn an toàn của Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu và được tổ chức này khuyến nghị lựa chọn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Có thể mẹ quan tâm: Sắt 2 (II) hay sắt 3 (III) dễ hấp thu hơn? Nên chọn loại nào?

2.3 Chọn sắt hữu cơ có hương vị dễ uống

Trẻ 4 tháng tuổi rất nhạy cảm với mùi vị nên dễ bị nôn trớ khi uống các loại sắt nước có vị tanh (vị nguyên bản). Thời điểm này, con đặc biệt thích vị ngọt vì có vị tương đương với sữa mẹ. Vì thế, mẹ hãy lựa chọn các sản phẩm sắt hữu cơ được ứng dụng che giấu mùi vị, thêm vị ngọt và có hương vị trái cây dễ uống để bé hợp tác hơn.

Tuy nhiên, mẹ cũng lưu ý không chọn những sản phẩm tạo ngọt từ đường lactose. Đường lactose không an toàn cho bé 4 tháng thiếu men lactase, gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, đầy hơi khó tiêu khi sử dụng.

Thay vào đó, mẹ nên chọn sắt hữu cơ cho bé 4 tháng được tạo ngọt từ đường fructose. Đây là loại đường có nhiều trong trái cây chín và an toàn cho trẻ nhỏ.

nên chọn sắt dạng nước cho trẻ

Sắt hữu cơ vị đào luôn được các mẹ ưu tiên lựa chọn

2.4 Sắt hữu cơ được Bộ Y tế cấp phép lưu hành

Hiện nay, thị trường có nhiều sản phẩm sắt cho bé với các lựa chọn sản phẩm trong nước, nhập khẩu, xách tay. Tuy nhiên, mẹ cần lựa chọn các sản phẩm được chứng nhận và cấp phép từ Bộ Y tế. Điều này chứng tỏ sản phẩm đã được kiểm định tính an toàn, hiệu quả khi sử dụng cho bé.

3. Ferrolip Baby – sắt hữu cơ an toàn và hiệu quả cho bé 4 tháng

Ferrolip Baby là sản phẩm bổ sung sắt hữu cơ cho bé 4 tháng tuổi nhập khẩu chính hãng từ Italia. Sản phẩm được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc và được nhiều mẹ tin dùng.

Ferrolip Baby có thành phần chính từ sắt amin, hiệu quả cao, không gây táo bón cho trẻ. Sản phẩm an toàn cho trẻ từ 0 tháng tuổi và có liều dùng cho bé 4 tháng. Bổ sung sắt hữu cơ Ferrolip Baby cho bé 4 tháng tuổi giúp hỗ trợ tạo hồng cầu và giảm nguy cơ thiếu máu thiếu sắt.

Ứng dụng công nghệ chelate nên sắt Ferrolip Baby không tanh. Sản phẩm có vị ngọt từ đường fructose, hương đào thơm ngon, được các bé yêu thích.

Ngoài ra, mỗi hộp sắt Ferrolip Baby đều kèm theo ống định liều có chia vạch tiện dụng. Đây cũng là yếu tố giúp sản phẩm được các mẹ tin dùng.

ferrolip Baby - sắt hữu cơ cho bé 4 tháng tốt nhất

Ferrolip Baby – sắt hữu cơ cho bé 4 tháng tốt nhất

3.1 Giá sắt Ferrolip Baby là bao nhiêu?

Sắt Ferrolip Baby có giá 295.000 đồng/ hộp 30ml có kèm theo ống định liều. Liều dùng sắt Ferrolip Baby cho trẻ 4 tháng là 1ml dung dịch (tương đương 5mg sắt)/ngày. Như vậy, 1 hộp sản phẩm dùng được cho bé 4 tháng trong thời gian 30 ngày.

3.2 Mua sắt Ferrolip Baby tại đâu?

Mẹ có thể tham khảo 5 hình thức mua sắt Ferrolip Baby sau đây để bổ sung sắt hữu cơ cho bé 4 tháng tuổi.

Sắt Ferrolip Baby được phân phối chính hãng qua 5 hình thức sau:

Lưu ý: Tất cả các hình thức mua hàng trên đều được tham gia vào chương trình “Tích điểm – Nhận quà” với những phần quà vô cùng hấp dẫn từ nhãn hàng. 

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho mẹ những tiêu chí lựa chọn sản phẩm tuổi tốt nhất. Nếu còn điều gì thắc mắc, mẹ hãy để lại thông tin hoặc liên hệ hotline 1900 636 985 hoặc website chính hãng Ferrolipbaby.vn để được tư vấn và giải đáp.