5 ưu điểm của sắt hữu cơ khi bổ sung cho trẻ nhỏ

15/12/2022 1466 lượt xem Theo dõi Ferrolip Baby trên google_news

Hiện nay, sắt hữu cơ là lựa chọn quen thuộc của các mẹ bỉm khi tìm kiếm sản phẩm sắt cho trẻ. Vậy, sắt hữu cơ có những ưu điểm nào khi bổ sung cho bé? Mẹ hãy cùng Ferrolipbaby.vn tìm hiểu 5 ưu điểm của sắt hữu cơ trong bài viết dưới đây để an tâm lựa chọn cho con nhé. 

1. Ưu điểm vượt trội của sắt hữu cơ khi bổ sung cho trẻ

Sắt hữu cơ được các bác sĩ Nhi khoa khuyên dùng cho trẻ vì có những ưu điểm sau đây:

1.1 Hiệu quả cao

Ưu điểm đầu tiên của sắt hữu cơ chính là có hiệu quả vượt trội khi bổ sung cho trẻ nhỏ.

Cụ thể: bổ sung sắt amin cho trẻ với liều lượng 0.75mg/kg/ngày có hiệu quả tương đương liều 3mg/kg/ngày của sắt sulfat. (Theo kết quả nghiên cứu tại đây)

Một nghiên cứu thực hiện tại Mexico cho thấy, khả năng tăng lượng sắt dự trữ cho trẻ của sắt amin cao hơn và kéo dài hơn sắt sulfat.

1.2 Hấp thu nhanh, hạn chế táo bón

Sắt vô cơ hấp thu chậm nên dễ bị dư thừa trong hệ tiêu hoá. Lượng sắt thừa trong dạ dày – ruột gắn với thức ăn tạo phức và làm phân khô rắn, khó đại tiện.

Nhờ khả năng hấp thu nhanh, sắt hữu cơ ít dư thừa trong dạ dày – ruột. Điều này giúp bé uống sắt hữu cơ ít bị táo bón như uống sắt vô cơ.

sắt hữu cơ không gây táo bón

Sắt hữu cơ ít gây ra vấn đề táo bón khi bổ sung cho trẻ

1.3 Hạn chế tiêu chảy khi uống sắt

Sắt hữu cơ giải phóng ion sắt từ từ, không ồ ạt như sắt vô cơ. Nhờ đó, sắt hữu cơ không kích ứng niêm mạc đường tiêu hoá nên giảm các triệu chứng như đầy bụng, tiêu chảy, đại tiện phân đen…

Theo nghiên cứu của đại học Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), tỷ lệ tác dụng phụ trên đường tiêu hoá của sắt vô cơ (sắt sulfat) là 50.9%, gần gấp đôi sắt III hữu cơ polymaltose (26.9%).

1.4 Giảm lắng đọng sắt trong cơ thể

Sự hấp thu của sắt hữu cơ được điều chỉnh theo nhu cầu sắt cơ thể cần. Lượng sắt hấp thu tăng trong trường hợp cơ thể thiếu sắt và được đào thải ra bên ngoài nếu không hấp thu hết.

Điều này hạn chế được tình trạng lắng đọng sắt gây tổn thương các cơ quan trong cơ thể như mạch máu, hệ thần kinh, gan, thận.

1.5 Sắt hữu cơ ít tanh, dễ uống

Hàm lượng sắt nguyên tố cao nên sắt vô cơ có vị tanh nồng, khó uống khiến con dễ nôn trớ, không hợp tác. Điều này làm quá trình cho bé uống sắt gặp nhiều khó khăn và ảnh hưởng tới hiệu quả bổ sung.

Sắt hữu cơ chứa lượng sắt nguyên tố thấp hơn nên ít tanh hơn sắt vô cơ. Nhờ thế, bé hợp tác và dễ uống sắt hơn.

Kết luận: Sắt hữu cơ có ưu điểm hiệu quả cao, dễ uống, hấp thu nhanh, hạn chế các tác dụng phụ như táo bón, tiêu chảy và giảm nguy cơ lắng đọng sắt trong cơ thể.

5 ưu điểm của sắt hữu cơ

Ưu điểm của sắt hữu cơ khi bổ sung cho trẻ nhỏ

Tuy nhiên, mỗi loại sắt hữu cơ sẽ có hiệu quả khác nhau khi dùng cho trẻ. Vì thế, mẹ hãy theo dõi phần sau để biết được những tiêu chí lựa chọn sắt hữu cơ tốt nhất cho con.

Mẹ có thể tham khảo thêm nghiên cứu về những ưu điểm của sắt amin TẠI ĐÂY.

2. Tiêu chí lựa chọn sản phẩm sắt hữu cơ tốt nhất

Sắt hữu cơ tốt nhất cho bé cần đạt được những tiêu chí dưới đây:

2.1 Thành phần từ sắt (II) amin

Các loại sắt hữu cơ thường dùng cho trẻ nhỏ bao gồm: sắt amin, sắt polymaltose và sắt fumarat. Trong 3 loại sắt hữu cơ này, Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu khuyến nghị sử dụng sắt amin khi bổ sung cho trẻ từ 0 tháng tuổi vì:

  • Sắt amin có khả năng hấp thu nhanh hơn sắt III Polymaltose và không bị ảnh hưởng hấp thu bởi thức ăn như sắt II fumarat. Vì thế, sắt amin là sắt hữu cơ có khả năng hấp thu tốt nhất, không gây dư thừa nên không gây ra vấn đề táo bón khi trẻ uống sắt.
  • Cấu trúc của sắt amin gồm 2 gốc glycin bọc bên ngoài ion sắt. Cấu trúc này ngăn phân tử sắt tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc ruột. Vì thế, sắt amin không gây ra các triệu chứng kích ứng niêm mạc ruột như: buồn nôn, ợ chua, cồn cào, đau bụng, tiêu chảy,
  • Theo nghiên cứu, sắt amin có sinh khả dụng đạt 90.9%, gấp đôi sinh khả dụng của sắt polymaltose. Đồng thời, sắt amin cũng có hiệu quả cao trong việc tăng lượng sắt dự trữ cho cơ thể, giúp phòng ngừa và cải thiện tình trạng thiếu sắt ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Có thể mẹ quan tâm: Sắt 2 (II) hay sắt 3 (III) dễ hấp thu hơn? Nên chọn loại nào?

2.2 Sắt hữu cơ dạng nước

Khả năng nhai nuốt của trẻ nhỏ còn kém, con dễ bị hóc, sặc khi nuốt viên thuốc. Do đó, mẹ nên ưu tiên các sản phẩm sắt hữu cơ dạng nước cho bé.

Không chỉ dễ uống, sắt dạng nước còn hấp thu nhanh hơn và giảm nguy cơ táo bón so với sắt dạng viên.

Tuy nhiên, sắt dạng nước có nhược điểm dễ gây đen răng do phân tử sắt bám lại và phản ứng với men răng. Để khắc phục tình trạng này, mẹ lựa chọn các sản phẩm sắt hữu cơ dạng nhỏ giọt. Sử dụng dạng nhỏ giọt sẽ giảm tiếp xúc giữa dung dịch sắt và răng của bé, từ đó, giảm lượng sắt bám lại răng.

sắt hữu cơ dạng nước

Mẹ nên chọn sắt nước hữu cơ có ống nhỏ giọt

2.3 Sản phẩm có công nghệ che lấp vị tanh

Sắt thường có vị tanh đặc trưng khiến bé không hợp tác khi uống. Để khắc phục vấn đề này, mẹ nên lựa chọn những sản phẩm sắt hữu cơ được ứng dụng công nghệ che giấu mùi vị, giảm vị tanh để con dễ uống hơn.

2.4 Sắt hữu cơ rõ xuất xứ

Mẹ nên chọn mua sắt hữu cơ rõ nguồn gốc, xuất xứ và được Bộ Y tế cấp phép. Đây đều là những sản phẩm đã qua kiểm định và đạt các tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y tế khi sử dụng cho trẻ nhỏ.

2.5 Sắt hữu cơ được bác sĩ Nhi khoa khuyên dùng

Bằng kiến thức y khoa và kinh nghiệm, các bác sĩ Nhi khoa sẽ đánh giá được chất lượng của các loại sắt hữu cơ trong quá trình sử dụng. Do đó, hầu hết các sản phẩm sắt hữu cơ được bác sĩ Nhi khoa lựa chọn đều an toàn và mang lại hiệu quả cao khi bổ sung cho bé.

3. Sắt Ferrolip Baby – sắt amin cho trẻ từ Italia

Ferrolip Baby là sản phẩm sắt hữu cơ cho bé chính hãng từ Ý. Sản phẩm chứa sắt amin – sắt hữu cơ thế hệ mới nên có hiệu quả cao, an toàn và không gây táo bón, rối loạn tiêu hoá khi sử dụng.

Được ứng dụng công nghệ Chelate che giấu mùi kim loại, thêm vị ngọt, hương đào nên sắt Ferrolip Baby không tanh, thơm ngon, dễ uống.

Mỗi hộp sản phẩm đều kèm theo ống định lượng có chia vạch giúp mẹ bổ sung sắt cho con đúng liều lượng với thao tác dễ dàng.

sắt hữu cơ ferrolip baby

Sắt hữu cơ Ferrolip Baby cho bé

Bài viết trên đây đã giới thiệu những ưu điểm của sắt hữu cơ và hướng dẫn mẹ cách lựa chọn sản phẩm sắt hữu cơ tốt nhất. Nếu còn thắc mắc, mẹ hãy để lại thông tin hoặc liên hệ hotline 1900 636 985 để được tư vấn hoặc tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm tại https://ferrolipbaby.vn/san-pham/ferrolip-baby/.

Có thể mẹ quan tâm:

Bình luận (0)

Gửi bình luận