Cách nhận biết sắt hữu cơ giúp chọn loại tốt nhất cho bé

15/12/2022 1414 lượt xem

Sắt hữu cơ luôn là lựa chọn ưu tiên khi khi bổ sung sắt cho trẻ. Tuy nhiên, nhiều mẹ vẫn chưa nhận biết được các loại sắt hữu cơ và làm thế nào để chọn được đúng sản phẩm cho bé. Bài viết dưới đây ferrolipbaby.vn chỉ ra cách nhận biết sắt hữu cơ và giúp mẹ lựa chọn được loại sắt tốt nhất cho con. 

1. Cách nhận biết sắt hữu cơ chuẩn nhất

Mẹ có thể nhận biết sản phẩm sắt hữu cơ cho con dựa vào các yếu tố sau đây:

1.1 Nhận biết sắt hữu cơ qua thành phần

Công thức sắt hữu cơ là phân tử sắt cộng với gốc muối hữu cơ. Có nhiều loại sắt hữu cơ nhưng các sản phẩm dùng cho trẻ nhỏ thường chứa sắt amin (sắt bisglycinate), sắt polymaltose hoặc sắt fumarat.

Do đó, để lựa chọn đúng sản phẩm sắt hữu cơ cho con, mẹ nên chú ý đọc thành phần chính được in trên bao bì. Đây là cách giúp mẹ nhận biết sắt hữu cơ chính xác nhất.

1.2 Sắt hữu cơ ít gây táo bón

Tình trạng táo bón khi uống sắt ở trẻ thường xảy ra khi con uống các loại sắt vô cơ khó hấp thu. Lượng sắt không được hấp thu hết sẽ gắn kết bất thường với thức ăn và làm phân rắn, khó đi.

Khả năng hấp thu của sắt hữu cơ tốt hơn sắt vô cơ nên hạn chế được tính trạng dư thừa trong hệ tiêu hoá. Nhờ đó, sắt hữu cơ giảm được vấn đề táo bón khi uống sắt.

Vì vậy, nếu bé bị táo bón liên tục khi uống sắt, mẹ cần kiểm tra lại thành phần sắt con đang dùng là sắt hữu cơ hay vô cơ.

1.3 Sắt hữu cơ ít tanh hơn sắt vô cơ

Hàm lượng sắt nguyên tố trong sắt hữu cơ không quá cao nên ít vị tanh hơn sắt vô cơ. Đây cũng là một ưu điểm giúp sắt hữu cơ được khuyên dùng cho trẻ nhỏ.

1.4 Sắt hữu cơ cho trẻ thường được bào chế dạng nước

Dạng bào chế cũng là một yếu tố giúp mẹ nhận biết sắt hữu cơ. Sắt vô cơ thường được bào chế ở dạng viên để che giấu bớt vị tanh khi uống. Sắt hữu cơ ít tanh hơn nên thường được bào chế dưới dạng sắt nước.

dấu hiệu nhận biết sắt hữu cơ

Các dấu hiệu nhận biết sắt hữu cơ

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại sắt hữu cơ đều có hiệu quả như nhau khi bổ sung cho trẻ nhỏ. Vậy, làm thế nào để mẹ lựa chọn được loại sắt tốt nhất cho con? Mẹ sẽ được hướng dẫn cụ thể hơn trong phần tiếp theo.

Mời các mẹ xem thêm: 5 ưu điểm của sắt hữu cơ khi bổ sung cho trẻ nhỏ

2. Hướng dẫn mẹ cách chọn sắt hữu cơ tốt nhất cho con

Khi lựa chọn sắt hữu cơ cho bé, mẹ tham khảo những tiêu chí dưới đây:

2.1 Chọn sắt II amin – sắt hữu cơ mới nhất

Sắt amin (còn có tên khác là sắt bisglycinate) đạt tiêu chuẩn an toàn của Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA). Tổ chức này cũng khuyến nghị lựa chọn sắt amin để bổ sung sắt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Theo một nghiên cứu, sắt amin có khả năng hấp thu tốt hơn và tính sinh khả dụng cao gấp đôi sắt (III) Polymaltose. Đồng thời, hiệu quả tăng lượng sắt dự trữ trong cơ thể của sắt amin cũng cao hơn hẳn sắt (III) Polymaltose.

Ngoài ra, sắt amin có cấu trúc đặc biệt với gốc amin glycin bọc 2 đầu, ngăn phân tử sắt tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc ruột. Nhờ đó, sắt amin không gây ra các vấn đề như buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy như các loại sắt khác.

Do đó, khi lựa chọn sắt cho bé, mẹ hãy tìm hiểu thành phần của sản phẩm. Các sản phẩm chứa sắt amin (sắt bisglycinate) sẽ ghi rõ thành phần sắt bisglycinate trên bao bì.

Mẹ xem thêm:

2.2 Chọn sắt hữu cơ nhỏ giọt

Sắt hữu cơ nhỏ giọt có ưu điểm hạn chế được vấn đề trẻ uống sắt nước bị đen/xỉn màu răng. Mẹ có thể nhận biết sắt hữu cơ nhỏ giọt nhờ ống định lượng đi kèm hộp hoặc gắn trực tiếp với nắp sản phẩm.

Trong 2 loại sắt nhỏ giọt trên, mẹ nên chọn những sản phẩm có ống định lượng tách rời vì:

  • Dễ sử dụng: Những sản phẩm có ống định lượng dễ sử dụng hơn dạng nhỏ giọt trực tiếp, đặc biệt khi bé cần bổ sung lượng dung dịch sắt lớn.
  • Dễ vệ sinh: Sau khi cho bé uống sắt, mẹ vệ sinh đầu nhỏ giọt và cất vào hộp đựng riêng biệt. Điều này hạn chế sự tiếp xúc giữa đầu ống và dung dịch sắt nên giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn.

chọn sắt hữu cơ nhỏ giọt

Chọn sắt hữu cơ nhỏ giọt

2.3 Chọn sắt hữu cơ không có vị tanh

Bé nôn trớ, quấy khóc, không chịu uống sắt là dấu hiệu cho thấy sắt đang sử dụng có vị tanh, khó uống. Mẹ nên lựa chọn các loại sắt hữu cơ không tanh, có mùi vị dễ uống để con hợp tác hơn.

Mẹ nhận biết sắt hữu cơ dễ uống qua những dấu hiệu như: trên nhãn sản phẩm có ghi rõ vị đào, cam, công nghệ chelate. Ngoài ra, mẹ cũng có thể tham khảo các đánh giá, review của các mẹ bỉm khác để lựa chọn được loại sắt cho bé dễ uống nhất.

chọn sắt hữu cơ không tanh, mùi vị dễ uống

Mẹ chọn sắt hữu cơ không tanh, dễ uống.                 

2.4 Chọn sắt hữu cơ đạt các tiêu chuẩn chất lượng

Mẹ nên lựa chọn những loại sắt hữu cơ được Bộ Y tế cấp phép. Đây là những sản phẩm đạt các tiêu chuẩn chất lượng khi sử dụng cho trẻ nhỏ.

Những sản phẩm được Bộ Y tế cấp phép cần đầy đủ nhãn mác, tem chống hàng giả và có điểm bán chính hãng. Mẹ lưu ý các đặc điểm trên để lựa chọn được sản phẩm sắt hữu cơ chất lượng cho bé.

3. Ferrolip Baby – sắt hữu cơ cho bé từ Italia

Trong rất nhiều sản phẩm sắt hữu cơ cho bé trên thị trường, Ferrolip Baby là sản phẩm được hàng nghìn mẹ bỉm tin dùng vi:

  • Sắt Ferrolip Baby là sắt hữu cơ được nhập khẩu chính hãng từ Ý và Bộ Y tế cấp phép trên toàn quốc.
  • Thành phần sắt amin, hấp thu nhanh, hiệu quả cao, không gây táo bón.
  • Ứng dụng công nghệ Chelate che giấu vị tanh. Sản phẩm có hương đào tự nhiên, vị ngọt nên rất dễ uống.
  • Sản phẩm dạng nhỏ giọt, có ống định lượng kèm theo, tiện lợi, dễ sử dụng.

ferrolip baby - sắt hữu cơ cho bé

Ferrolip Baby – sắt hữu cơ cho bé tốt nhất.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn mẹ cách nhận biết sắt hữu cơ và những tiêu chí lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho bé. Nếu còn thắc mắc, mẹ hãy để lại thông tin hoặc liên hệ hotline 1900 636 985 hoặc website chính hãng https://ferrolipbaby.vn/ để được tư vấn. 

Mời mẹ tham khảo thêm

Top 5 sắt hữu cơ cho bé tốt nhất hiện nay – Mẹ tham khảo ngay!